โรงงานช็อคโกแลตชิโรอิโคอิบิโตะ Shiroi Koibito Park

190

โรงงานช็อคโกแลตชิโรอิโคอิบิโตะ Shiroi Koibito Park

photos by Lionel Leong from flickr.com/photos/lionel-arts/26380528716/

โรงงานช็อคโกแลตชิโรอิโคอิบิโตะ(Shiroi Koibito Park)ตั้งอยู่ที่เมืองซัปโปโร(Sapporo) เชื่อเลยว่าแค่รู้ว่าเป็นโรงงานช็อปโกแลตสาวๆสายหวานก็น่าจะกรี๊ดกร๊าดกันแล้วใช่มั้ยคะ จะฟินขึ้นไปอีกระดับก็ตรงโรงงานแห่งนี้ยัง เป็นโรงงานของบริษัท Ishiya บริษัทช็อกโกแลตของท้องถิ่น ผลิตภัณฑ์ที่ขึ้นชื่อของบริษัท คือ คุ้กกี้ Shiroi Koibio คุ้กกี้เนยสอดไส้ช็อกโกแลตขาวที่กินไปทีแทบละลายกับความอร่อย ซึ่งถือเป็นของฝากที่นิยมของฮอกไกโดเชียวล่ะค่ะ ยิ่งช่วงฤดูหนาวจะยิ่งสวยมากกว่าปกติหลายเท่า เพราะในช่วงหน้าหนาวนั้นที่โรงงานแห่งนี้จะมีการเปิดไฟ Illumination ด้วยตึกเป็นอาคารสไตล์ยุโรปจึงทำให้บรรยากาศนั้นเหมือนหลุดไปเดินอยู่ในเมืองโรแมนติคของยุโรปเลยก็ว่าได้

โรงงานช็อคโกแลตชิโรอิโคอิบิโตะไม่ใช่แค่โรงงานแบบที่คนหลายๆคนคิดนะคะ เพราะด้านในนี่มีที่ให้เดินอย่างเพียบ เพราะภายในบริเวณสวนสนุกประกอบด้วย ร้านค้า ร้านกาแฟ ร้านอาหาร และพิพิธภัณฑ์โรงงานช็อกโกแลตพร้อมจำหน่ายช็อกโกแลตหลากหลายรูปแบบ ที่สำคัญแค่ช็อปเฉยๆนี่ไม่ใช่แน่ๆเนื่องจากผู้เข้าชมสามารถสังเกตกระบวนการผลิตคุ้กกี้ได้ในระยะใกล้ๆ แถมยังมีกิจกรรมสนุกๆให้เราได้เข้าร่วมกิจกรรมเวิร์คช้อปทำคุ้กกี้ด้วยตนเองอีกด้วยนะคะ นอกจากนี้ยังมีสนาม Shiroi Koibito Park สนามฟุตบอลที่เคยเป็นสถานที่แข่งขันฟุตบอลท้องถิ่น J-League อีกด้วย

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 600 เยน

เวลาเปิด-ปิด: 9:00-18:00 (เข้าก่อน 17:00)

วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

จาก Odori Station โดยสารรถไฟฟ้าใต้ดิน Tozai Subway Line ไปทางทิศตะวันตกลงที่สถานี Miyanosawa Station (ใช้เวลา 15 นาที ค่าใช้จ่าย 280 เยน) แล้วเดินต่ออีกประมาณ 10 นาที

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก Japan photo library,talonjapan