ย่านเดินเล่นฮาโกดาเตะ แฟคตอรี่ Hakodate Factory

205

ย่านเดินเล่นฮาโกดาเตะ แฟคตอรี่ Hakodate Factory

photos by 663highland from commons.wikimedia.org/wiki/File:Kanemori_Red_Brick_Warehouse_Hakodate_Hokkaido_pref_Japan04n.jpg(cc by 3.0)

ย่านเดินเล่นฮาโกดาเตะ แฟคตอรี่  (Hakodate Factory) หรือที่รู้จักกันอีกชื่อหนึ่งว่า Hakodate Bay Area ตั้งอยู่ภายในเมืองฮาโกดาเตะ(Hakodate)นั่นเองค่ะ นับเป็นแหล่งช็อปปิ้งสุดปังประจำเมืองฮาโกดาเตะเลยนะคะ เรียกได้ว่าถ้าอยากได้อะไรต้องมาที่นี่รับรองได้หมดเพราะของเค้าเยอะจริงไรจริง ที่นี่ยังมีความคล้ายกับห้างสรรพสินค้าซัปโปโร(Sapporo Factory) ตรงที่มีร้านทำเครื่องแก้ว กล่องดนตรี ร้านอาหาร ลานเบียร์ ร้านขายของที่ระลึกด้านหลังสามารถชมวิวริมทะเล และมองเห็นโซนโกดังอิฐแดงอีกด้วย ซึ่งเมื่อก่อนนี้ไม่ได้เป็นห้างอย่างที่เห็นๆกันทุกวันนี้หรอกนะคะ เมื่อสมัยเมจิอาคารด้านหน้าของห้างสรรพสินค้าเคยเป็นที่ทำการไปรษณีย์ สร้างขึ้นในปี 1911 จากนั้นในปี 1962 ที่ทำการไปรษณีย์จึงย้ายไป ปัจจุบันได้ถูกดัดแปลงให้เป็นแหล่งช้อปปิ้ง นับว่าเป็นแหล่งช็อปปิ้งน่าแวะที่มีประวัติความเป็นมาไม่ธรรมดาอีกแห่งหนึ่งก็ว่าได้ค่ะ

การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: 9:00-19:00

วันเสาร์เปิดถึง 22:00

วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

นั่งรถรางไปลงที่ Jujigai แล้วเดินต่ออีก 5 นาที ไปทางเดียวกันกับห้างสรรพสินค้าริมน้ำ(Red Brick Warehouses) หันออกถนนที่ผ่านด้านหลังโกดัง

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก Japan photo library,talonjapan