ครอบครัวในญี่ปุ่นลูกดกแหวกแนว

252

ครอบครัวในญี่ปุ่นลูกดกแหวกแนว

Martin Dwyer

Application Developer

Rachel Wright

Art Director & Photographer

Andrew Butler

Photographer & Illustrator

previous arrow
next arrow
Slider

ไปเจอรายการญี่ปุ่นเกี่ยวกับครอบครัวขนาดใหญ่ (大家族)ครอบครัวนึง สนุกมาก คือปกติเนี่ยเวลาเราเห็นครอบครัวที่ลูกเยอะๆตามปกติจะติดภาพว่าจะสถานะการเงินไม่ค่อยดี บ้านแคบ สกปรก พี่น้องทะเลาะกัน ฯลฯ แต่ครอบครัวนี้คือมาแหวกมากๆเว้ย

 

 

คือครอบครัวนี้ประกอบไปด้วย พ่อ แม่ ลูกชาย 5คน ลูกสาว6 คน รวมเป็น 13! ที่สำคัญคือตอนที่ถ่ายรายการแม่ท้องคนที่ 12อยู่ด้วย อีกสองเดือนคลอด คือโหดมาก555555 ดาราในห้องส่งนี่ถึงกับร้องโอ้มายก้อดอะ คุณแม่จะมีลูกเยอะแบบนี้ไม่ด้ายยยย

 

 

โดยคุณแม่เนี่ย ถึงจะท้องแต่ก็ยังทำงานปกตินะจ้ะ เรื่องงานบ้านก็ดูแลเองหมดด้วย วันหนึ่งๆของแม่เนี่ยจะเริ่มตั้งแต่ ตี5 ตื่นมาเตรียมข้าวเช้ากับข้าวกล่องให้ลูกหิ้วไปโรงเรียน 7.30 ออกมาส่งลูก

 

 

รายการถึงกับขนานนามให้คุณแม่เป็นซุปเปอร์หม่าม๊า ยอดมนุษย์ตัวจีง ซึ่งพอรายการถามถึงว่าตอนที่รู้ว่าท้องคนที่12 รู้สึกยังไง เหนื่อยมั้ย แม่ก็หัวเราะแล้วบอกว่าตื่นเต้นเหมือนทุกครั้ง แม่มองว่าการมีลูกคือสมบัติของชีวิตแม่5555555

 

 

ซึ่งเอาจริง เราว่าเค้าเลี้ยงลูกได้เก่งมาก ลูกทั้ง11คนของนางคือน่ารักมากกกกก ลูกชายคนโตหล่อมากกก (ดูรูปด้วยห้ามพลาดจริงๆ) กำลังเรียนเป็นช่างทำผมอยู่ ลูกสาวที่2-3ก็คือรับผิดชอบอะ เป็นผู้นำของแก๊งเด็กๆที่เหลือเลย ลูกสาวคนที่3นี่กำลังอ่านหนังสือเตรียมสอบด้วย

 

 

น้องๆที่ทุกคนนี่ไม่มีใครดื้อหรือเกเรเลย ทุกคนวันหยุดคือจะมาอยู่ที่ร้าน ช่วยแม่พับผ้า ช่วยพ่อกวาดผม55555 น่ารักมากๆ

 

 

มีแก๊งเด็กผู้ชายทีมฟุตบอลด้วย สามคนนี้อายุติดๆๆๆกันเลย ปกติน้องๆจะสนิทกันมาก แต่ตอนทะเลาะกันคือวายป่วงสุด จนต้องลำบากพี่สาวคนโตต้องมาช่วยแยกอะ 555555 และคุณพี่ก็ทำหน้าที่แทนแม่ได้ดีมาก เด็กๆเชื่อฟังประมาณนึงเลย

 

 

บอกว่าพี่สาวเท่มาก นางเท่จริงๆนะ เห็นแม่ท้องน้องคนที่12อยู่ นางจัดประชุมแก๊งเด็กเลย จัดหน้าที่แบ่งเบาภาระแม่ให้น้องๆแต่ละคน ตั้งแต่จัดรองเท้าหน้าบ้าน พับผ้า ล้างห้องน้ำ

 

 

ซึ่งเด็กๆทุกคนก็ปฎิบัติตามได้ดีเยี่ยม น้องมารินเก่งมาก อายุ2ขวบคือพับผ้าได้ ยกเว้นน้องคนสุดท้องไว้คนนึง เพราะน้องเพิ่งขวบเดียว555555 อนุญาตให้นั่งเล่นเด๋อๆรอพี่ได้

 

 

อย่างวันสำคัญๆเช่นวันเด็กผู้หญิง ครอบครัวนี้คืออยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตาเลยนะ ด้วยความที่บ้านเป็นร้านทำผมด้วย เสื้อผ้าหน้าผมทุกคนก็เลยจะเป๊ะเว่อ ดูดิ แค่เดินออกมาถนนพร้อมกันทั้ง 13คนนี่ก็แข็งแกร่งมากแล้วอะ55555

 

 

แล้วพอคนดำเนินรายการถามว่าหลังจากมาวัดแล้ว จะไปทำอะไรต่อ พ่อบอกจะพาทุกคนไปฉีดวัคซีนกันไข้หวัดใหญ่555555 จะรวบฉีดทีเดียวให้ยกแก๊ง จะได้ไม่ต้องไปโรงพยาบาลบ่อยๆ และแก๊งครอบครัวก็ยกโขยงกันไปที่โรงพยาบาลต่อจ่ะ

 

 

ภาพตอนเด็กๆเรียงคิวฉีดวัคซีน คือน่ารักมากกกกกก เหมือนรู้ชะตากรรมตัวเองจากการเห็นพี่ๆโดนฉีดยาอะ จ๋อยกันไปเป็นแถบๆ ตัดภาพมา คือแม่ยืนขำอยู่หน้าห้องเชือดจ้ะ55555555 แม่ต้องรักหนูๆขนาดไหน

 

เด็กๆไม่มีใครร้องไห้เลยยยย น้องคนเกือบสุดท้อง อายุแค่ 2ขวบก็ยังไม่ร้อง ขุ่นแม่ก็เลยตกใจว่าทำไมน้องไม่ร้อง ทั้งๆที่ปีที่แล้วยังแหกปากจนเป็นตำนานอยู่เลย สงสัยพี่ๆไม่มีใครร้อง เลยไม่ร้องตามแน่ๆ

 

 

จนมาถึงน้อง อามิรุ น้องคนสุดท้อง คนนี้ไม่รอด55555555 แหกปากโวยวาย แต่พอออกจากห้อง พี่ๆก็สังเกตว่าทำไมน้องไม่มีน้ำตาเลยนะ น้องเลยโป๊ะ แม่จับได้ว่าอิหนูนั้นร้องไห้หลอกๆจ้า5555555.

 

 

ตัดภาพมาถึงช่วงการตั้งชื่อให้น้องสมาชิกคนใหม่ บ้านนี้เขามีกฎการตั้งชื่ออยู่ ว่าสมาชิกทุกคนต้องมีส่วนร่วมในการออกความเห็น เลยต้องมีการจัดประชุมเล็กๆ มีพิธีเปิดเป็นเวทีแดนซ์555555 นำทีมโดยพี่สาวคนโต น่ารักมากๆ มาแจมกันหมดทั้งพ่อทั้งน้องๆ

 

 

ซึ่งจากที่รู้มาก่อนว่าคนที่12นี้ จะเป็นเด็กผู้ชายคนที่ 6 ของบ้าน แล้วลูก 5คนก่อน มีคนที่ชื่อขึ้นต้นด้วย อะ 3 คน ริ 2คน เลยได้ข้อสรุปมาว่าจะต้องเป็นชื่อที่ขึ้นต้นด้วย ริ และมีสองพยางค์เหมือนพี่ชาย (ริน กับ ริโอะ)

 

 

สุดท้าย ขุ่นแม่ก็เลือกออกมาสองชื่อ คือริตะ กับ ริรุ แต่ด้วยความที่เสียงโหวตออกมามั่วซั่วมาก สุดท้ายเลยต้องตัดสินกันด้วยการเต้น (อีกครั้ง) ให้อาเจ๊ใหญ่ออกมาเต้นพรีเซนต์ลักษณะค.แตกต่างของ2ชื่อให้แม่ดู โว้ยย5555555 หรรษามากอะ

 

 

นี่ดูรายการนี้แล้วรู้สึกดีมาก ครอบครัวนี้ทำให้รู้สึกว่าการมีพี่น้องเยอะๆนี่ก็คงดีเหมือนกันเนอะ รายการยาวชั่วโมงกว่า ไม่เบื่อเลย ชีวิตของน้องๆมีสีสันมาก ตัดมาเล่าแค่ตอนแรกๆ ท้ายรายการมีตอนคลอดน้องด้วย ใครสนใจเดี๋ยวโพสลิงค์ให้ข้างล่างนะ

 

คลิป Youtube https://www.youtube.com/watch?v=Q9_IG8gQ-a8&feature=youtu.be

ไปสืบมาเห็นคุณแม่คัตสึกิมีไอจีด้วยเด้อ ตามนี้  https://www.instagram.com/kazuki12mama/?utm_source=ig_profile_share&igshid=17s3upyoka4x

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก TW @yusunino,Youtube