ล่องเรือชมทะเลสาบโทยะ Boat Cruise on Lake Toya

194

ล่องเรือชมทะเลสาบโทยะ Boat Cruise on Lake Toya

photos by Kentaro Ohno from flickr.com/photos/inucara/20709223895

ล่องเรือชมทะเลสาบโทยะ(Boat Cruise on Lake Toya) ถือได้ว่าเป็นกิจกรรมสุดฮิตที่ถ้ายังทะเลสาบโทยะ(Lake Toya)แล้วต้อมาโดนซักครั้งให้ได้เชียวนะคะ เพราะแค่ยืนชมริมทะเลสาบมันไม่สาแก่ใจได้ล่องลงไปจะฟินยิ่งกว่าเยอะ แถมยังทำให้การชมทะเลสาบได้รู้ลึกรู้จริงเพราะได้เห็นกันทุกๆมุมไปเลย โดยเรือที่ให้บริการนั้นจะมีขนาดใหญ่ที่จุคนได้กว่า 100 คน การล่องเรือ 1 รอบ ใช้เวลา 40-50 นาที บนเรือมีสิ่งอำนวยความสะดวก ห้องกันลมและติดฮีทเตอร์สำหรับหน้าหนาวอีกด้วย

กิจกรรมการล่องเรืองของที่นี่นั้นจะเริ่มจากออกจากท่าเรือ Nakanoshima หลังโรงแรม Grand Toya ซึ่งเรือล่องชมนั้นจะออกจากท่าแล้ววนรอบเกาะนากาจิมะที่อยู่ใจกลางทะเลสาบ โดยจะแวะให้นักท่องเที่ยวลงไปเดินเล่นบนเกาะได้ด้วย แต่หากใครต้องการเดินเล่นบนเกาะก็จะต้องรอเรือเที่ยวถัดไปประมาณ 30 นาทีได้ ปกติเค้าจะเปิดให้ได้ชมทางเรือตลอดทั้งปีจะปิดก็แค่ช่วงเดียวนั่นก็คือ ฤดูหนาวนะคะ ก็อยางว่าล่ะค่ะช่วงนั้นทะเลสาบน่าจะกลายเป็นน้ำแข็งไปหมดแล้วจะล่องเรือก็คงไม่ไหวแน่ๆ

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 1,420 เยน เด็ก 710 เยน

เวลาเปิด-ปิด: ฤดูร้อน ปลายเดือนเมษายน-สิ้นเดือนตุลาคม 8:00-16:30 เรือออกทุกๆ 30 นาที
ฤดูหนาว เดือนพฤศจิกายน-ต้นเดือนเมษายน 9:00-16:00 เรือออกทุกๆ 1 ชั่วโมง
ช่วงจุดพลุ เรือชมพลุไฟออกเวลา 20:30

วิธีการเดินทาง

จาก JR Toya Station โดยสารรถบัสไปยังทายาโกะออนเซ็น(Toyako Onsen) ใช้เวลา 15 นาที ค่าใช้จ่าย 330 เยน บัสออกทุกๆ 1 ชั่วโมง
จาก Sapporo โดยสารรถบัสตรงไปยังทายาโกะออนเซ็น(Toyako Onsen) ก็ได้เช่นกัน

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก Japan photo library,talonjapan